Gà hầm nấm cây trà
Nguyên liệu chính: Gà ta 1 con (khoảng 900gr), nấm cây trà 15gr.
Nguyên liệu phụ: Củ hành tím 10gr, ngò 10gr, gừng 10gr, rượu trắng 10gr, chanh 1 trái.
Gia vị: Muối 5gr, bột nêm gà 5gr.
Cách chế biến:
Nấm cây trà cắt gốc, rửa sạch, hầm chung với nước canh, gừng, hành tím, rượu trắng.
Ướp gà với phụ liệu và gia vị khoảng 2 tiếng cho thấm, sau đó hấp chín, nước để riêng.
Chặt gà miếng vừa ăn, nấm cây trà và nước gà đổ chung hâm nóng là xong.
Công dụng: Bồi bổ cơ thể, dưỡng dương, chống suy lão.
Lưu ý: Mùi vị phải vừa đủ, không được quá nồng, phải có mùi thơm của gà và nấm.
Hướng dẫn thực hiện: Đầu bếp nhà hàng Ngân Đình.
Gia Bảo ghi
Danh mục bài viết
Bình luận