Gà hầm nấm cây trà

Thứ Tư, 27/05/2009 08:10

1,813 xem

0 Bình luận

(0)

3795

Nguyên liệu chính: Gà ta 1 con (khoảng 900gr), nấm cây trà 15gr.

Nguyên liệu phụ: Củ hành tím 10gr, ngò 10gr, gừng 10gr, rượu trắng 10gr, chanh 1 trái.

Gia vị: Muối 5gr, bột nêm gà 5gr.

 

Cách chế biến:

 

Nấm cây trà cắt gốc, rửa sạch, hầm chung với nước canh, gừng, hành tím, rượu trắng.

Ướp gà với phụ liệu và gia vị khoảng 2 tiếng cho thấm, sau đó hấp chín, nước để riêng.

Chặt gà miếng vừa ăn, nấm cây trà và nước gà đổ chung hâm nóng là xong.

 

Công dụng: Bồi bổ cơ thể, dưỡng dương, chống suy lão.

Lưu ý: Mùi vị phải vừa đủ, không được quá nồng, phải có mùi thơm của gà và nấm.

 

Hướng dẫn thực hiện: Đầu bếp nhà hàng Ngân Đình.

Gia Bảo ghi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading