Sashimi - nét đẹp Nhật Bản

Thứ Tư, 27/05/2009 08:09

1,157 xem

0 Bình luận

(0)

1920

Sashimi gồm nhiều loại hải sản tươi sống, được cắt thành những đoạn khoảng 2,5 cm, dày 0,5cm, kích cỡ có thể khác nhau tùy theo cách chế biến của người đầu bếp.

Sashimi được chế biến chủ yếu từ cá biển. Cá phải tươi để đảm bảo sự thơm ngon và bổ dưỡng cho món ăn. Nhiều nhà hàng thường mua cá về nuôi trong bể, khi thực khách yêu cầu món sashimi, sẽ bắt cá ra chế biến.

Các loại hải sản dùng chung trong món sashimi gồm cá ngừ, chỉ vàng, bào ngư, cá vược, trứng cá, tôm panđan, cá thu, cá trích, mực.

Ăn kèm với sashimi có nhiều loại nước sốt như sốt xì dầu, wasabi. Người Nhật thỉnh thoảng cũng trộn lẫn nước xì dầu và wasabi với nhau (tương tự như ở món sushi) và cho thêm vài lát gừng để nước sốt thơm ngon hơn.  

Sashimi và các đồ gia vị được sắp xếp theo một trật tự để thực khách có thể dễ dàng lấy chúng. Để món ăn bắt mắt, các đầu bếp thường trang trí “hoa văn” là củ cải trắng tỉa, rau tía tô, tảo biển... 

Tuy là món ăn sống nhưng Sashimi rất dễ ăn, đảm bảo an toàn cho người thưởng thức và mang lại cảm giác lạ miệng.

Sashimi được người Nhật coi là món ăn chính, ăn chung với cơm và súp Miso.

Tuệ Quân (Theo wisegeek)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading