YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Da trắng bất ngờ với nước bắp cải luộc

Thứ Năm, 30/03/2017 12:00

5,917 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn chỉ cần luộc bắp cải lấy nước rửa mặt 3 phút da trắng ngay lập tức, làm trắng da tự nhiên mà không tốn kém.

Trong bắp cải rất giàu vitamins A, B, C, K, P và PP, giúp cho làn da luôn tươi trẻ và đặc biệt là phù hợp với mọi loại da. Bên cạnh việc ăn bắp cải hàng ngày, việc đắp mặt với bắp cải lại giúp da mịn màng, tươi trẻ và hết sạch vết thâm. Cùng tham khảo cách làm các loại mặt nạ dưỡng da bằng bắp cải nhé.

Bên cạnh những lợi ích cho sức khỏe và nhan sắc dưới dạng một món rau trong bữa ăn, bắp cải còn là một nguyên liệu làm mặt nạ khá hấp dẫn.

Nước bắp cải rửa mặt

Nước luộc bắp cải có thể giúp bạn trắng da.

Công thức:

Nguyên liệu:

1 cái bắp cải nhỏ

1 lít nước lọc

1 thìa muối hạt

Cách làm:

Bắp cải mua về nếu thấy to cắt làm đôi, 1 nửa cất vào tủ lạnh cho lần sử dụng tiếp theo. Phần còn lại thì cắt bỏ lõi, phấn lá để nguyên đem rửa sạch rồi vớt để ráo.

Cho nước vào nồi để đun đến khi sôi thì thả rau bắp cải đun trên lửa lớn. Khi thấy nồi rau sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 15 phút thì tắt bếp.

Vớt lấy phần rau để riêng, phần nước thu được thì sử dụng, thêm 1 thìa muối khuấy đều đợi tan và nguội.

Cách sử dụng:

Đầu tiên vệ sinh da sạch sẽ để loại bỏ một phần bụi bẩn, bã nhờn trên da đồng thời giúp lỗ chân lông giãn nở để hỗ trợ hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Tiếp đến lấy nước rau cải bắp để rửa mặt, dùng 2 bàn tay vỗ lên da vài phút. Dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng tự 3-5 phút để các dưỡng chất thẩm thấu vào da. Cuối cùng thì rửa lại mặt bằng nước lạnh để thu nhỏ lỗ chân lông, ngăn chặn quá trình tích tụ bụi bẩn.

Thực phẩm cần bổ sung để làn da đẹp

Trái cây và rau xanh: Là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin, tăng cường sức sống cho một làn da đẹp, tuy nhiên tác dụng của mỗi loại trái cây, rau xanh đối với làn da là khác nhau.

Nếu bạn muốn có một làn da mịn màng nên ăn nhiều: Dâu tây, cam, quýt, bưởi chanh, bông cải xanh. Bởi những loại này cung cấp lượng vitamin C phong phú, giúp hình thành collagen, cấu trúc để hỗ trợ da, giúp da trở nên mịn màng, ngăn ngừa nếp nhăn.

Giúp làn da chống chọi với ánh nắng mặt trời nên ăn nhiều hạt hướng dương, hạnh nhân. Hàm lượng vitamin E trong những thực phẩm này sẽ trở thành một đội quân bảo vệ da khỏi tia UV. Vitamin E chính là những chất chống oxy hóa tuyệt vời để có một làn da khỏe mạnh.

Để có một làn da tươi sáng cần bổ sung các loại hoa quả, rau màu cam, rau lá xanh đậm và màu đỏ như khoai lang, rau bina. Đây là thực phẩm cung cấp chất chống oxy hóa beta- carotene, cơ thể sẽ chuyển đổi thành vitamin A giúp bề mặt da tươi sáng, mịn màng. Carotenoid cũng có thể làm giảm độ nhạy cảm của da với ánh nắng.

Để có một làn da trẻ trung cần tăng cường thịt nạc, thịt lợn, thịt gia cầm, sò. Sắt, kẽm và khoáng chất trong những thực phẩm này sẽ giúp da hoạt động tốt hơn. Các tế bào máu đỏ cần sắt để vận chuyển oxy hóa cho da, giúp da sáng đẹp hơn.

Uống nước thường xuyên giúp làn da căng mịn như chúng ta đã biết 70% cơ thể là nước, chính vì vậy việc uống nước thường xuyên sẽ tránh mất nước cho da, da sẽ không bị khô.

Ăn nhiều các loại cá: Như cá hồi, cá thu, quả óc chó giúp giảm bớt nếp nhăn cho da. Hàm lượng omega-3 chống lại chứng viêm trong cơ thể, cũng như những trường hợp viêm ở da.

Bằng Lăng (TH)/Khoevadep

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading