YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm Cuốn Hoa Quả

Thứ Sáu, 09/07/2010 12:53

1,347 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị đậm đà của cơm cuốn, vị chua dịu của kiwi, dứa và dâu tây, vị béo ngậy của xốt mayonnaise cực kỳ hợp với thời tiết nắng nóng cuối tuần mà vô cùng ngon, đẹp mắt nhé!
Dụng cụ: mành tre để cuốn cơm.

Nguyên liệu:

Lá rong biển Nori
Cơm trộn
Các loại hoa quả: dâu tây, kiwi, dứa
Trứng gà ta
Xốt mayonnaise

Cùng "lăn vào bếp":



Trải lá rong biển lên mành tre để cuốn. Phết một lớp cơm mỏng kín mặt lá, chừa lại khoảng 1-2 cm không phết kín cơm ở mép phía ngoài.



Hoa quả gọt rửa sạch, gọt vỏ chuẩn bị sẵn:



Đặt nhân hoa quả lên phần cơm rong biển đã chuẩn bị sẵn, đừng quên một dải xốt mayonnaise



Nhanh tay cuốn nào! Sản phẩm đây rồi!


Bây giờ cắt cơm cuốn và bày ra đĩa



Có thể ăn theo cách "mì ăn liền" là cho hoa quả lên trên cơm nắm như này:




Lưu ý:

Bạn có thể cho nhân hoa quả theo ý thích của cả gia đình. Nhưng lưu ý nguyên tắc "vị quả nào thích hợp với cơm trộn và xốt mayonnaise".

Cơm đậm đà, chua dịu, cảm giác khi ăn rất mát mẻ trong ngày cuối tuần nắng nóng.

Chúc cả nhà ngon miệng!


Theo aFamily

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading