Khô mực chiên nước mắm

22/05/2009   08:00

Cách làm: Khô mực rửa sạch,  ngâm nước khoảng 30 phút, dùng  kéo cắt sợi (khoảng 1cm) để thật ráo. Sau đó ướp bột ngọt + tương ớt + nước mắm, trộn lại và xóc đều (để thấm 30 phút). Tiếp đó cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng tới, cho khô mực vào, xào nhanh tay, vắt vài giọt chanh vào để khô mực có màu vàng, giòn, sau đó cho ra đĩa.

Trình bày: Cho một vài cọng rau mùi lên đĩa, dùng nóng với tương ớt.

(Giáo viên hướng dẫn: Nguyễn Thị Phụng – NVH Phụ Nữ TP.HCM)

Quỳnh Mai (ghi)

Tags:
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi chế độ xem toàn màn hình In bài này

Khô mực chiên nước mắm

Cập nhật lần cuối vào lúc 08:00 ngày 22/05/2009

Cách làm: Khô mực rửa sạch,  ngâm nước khoảng 30 phút, dùng  kéo cắt sợi (khoảng 1cm) để thật ráo. Sau đó ướp bột ngọt + tương ớt + nước mắm, trộn lại và xóc đều (để thấm 30 phút). Tiếp đó cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng tới, cho khô mực vào, xào nhanh tay, vắt vài giọt chanh vào để khô mực có màu vàng, giòn, sau đó cho ra đĩa.

Trình bày: Cho một vài cọng rau mùi lên đĩa, dùng nóng với tương ớt.

(Giáo viên hướng dẫn: Nguyễn Thị Phụng – NVH Phụ Nữ TP.HCM)

Quỳnh Mai (ghi)

© 2016 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.