Khô mực chiên nước mắm

22/05/2009   08:00

Cách làm: Khô mực rửa sạch,  ngâm nước khoảng 30 phút, dùng  kéo cắt sợi (khoảng 1cm) để thật ráo. Sau đó ướp bột ngọt + tương ớt + nước mắm, trộn lại và xóc đều (để thấm 30 phút). Tiếp đó cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng tới, cho khô mực vào, xào nhanh tay, vắt vài giọt chanh vào để khô mực có màu vàng, giòn, sau đó cho ra đĩa.

Trình bày: Cho một vài cọng rau mùi lên đĩa, dùng nóng với tương ớt.

(Giáo viên hướng dẫn: Nguyễn Thị Phụng – NVH Phụ Nữ TP.HCM)

Quỳnh Mai (ghi)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Khô mực chiên nước mắm

Cập nhật lần cuối lúc 08:00 ngà y 22/05/2009

Cách làm: Khô mực rửa sạch,  ngâm nước khoảng 30 phút, dùng  kéo cắt sợi (khoảng 1cm) để thật ráo. Sau đó ướp bột ngọt + tương ớt + nước mắm, trộn lại và xóc đều (để thấm 30 phút). Tiếp đó cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng tới, cho khô mực vào, xào nhanh tay, vắt vài giọt chanh vào để khô mực có màu vàng, giòn, sau đó cho ra đĩa.

Trình bày: Cho một vài cọng rau mùi lên đĩa, dùng nóng với tương ớt.

(Giáo viên hướng dẫn: Nguyễn Thị Phụng – NVH Phụ Nữ TP.HCM)

Quỳnh Mai (ghi)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức món nướng trên đường Quang Trung

Thưởng thức món nướng trên đường Quang Trung

Cập nhật: 18/09/2014

Những cái tên như bánh chè tùng xẻo, bắp kèn, cách vách, nhắng… trong thực đơn khiến thực khách không cầm được sự tò mò mà ăn thử tất cả thực đơn.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file