YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cô gái khóc thét vì bị lừa "Mua mít", dân mạng xem ảnh lại bảo quả này cực ngon

Thứ Hai, 25/09/2017 12:00

9,519 xem

0 Bình luận

(0)

0

L.L kể đi chợ hỏi cô bán hàng ăn ngon không thì cô bảo thơm bùi ngon lắm, về nhà bổ ra lại như thế này.

Những câu chuyện cười ra nước mắt vì gặp phải "thảm hoạ" mua thực phẩm như mua mít toàn xơ, mua cua toàn dây, mua giò toàn lá đã không còn hiếm trên mạng xã hội nhưng lần nào cũng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.  Mới đây nhất, bức ảnh chụp một loại quả có vỏ ngoài xù xì như mít, bên trong lại trắng đặc chẳng có lấy một múi nào của một cô gái có tên L.Lê đăng tải gần đây tưởng như cũng sẽ là một "tai nạn" tương tự.

L.Lê kể lại, hôm vừa rồi cô gái đi chợ "Thấy quả mít này như chín rồi mà vẫn còn cứng. Hỏi cô bán hàng ăn ngon không thì cô bảo ăn thơm bùi ngon lắm Con. Thế là mua ngay mang về. Đến khi bổ ra làm đôi thì như này." Đăng tải lên một hội nhóm dành cho các chị em phụ nữ, L.Lê hoang mang hỏi liệu có phải cô bị người bán hàng lừa.

Vậy nhưng sự thật lại hoàn toàn khác. Rất nhiều người sau khi xem bức ảnh của L.Lê đã nhận ra "quả mít hỏng" mà L.Lê mua phải thực ra lại chính là quả sake, một trong những thức quả được trồng và bán phổ biến ở các tỉnh Nam Bộ.

Bạn Lệ Hằng bình luận "Đây là quả sake chị ơi, chiên lên bùi thơm ngon lắm, nấu canh hầm xương cũng rất tuyệt luôn".

Bạn Thơm Nguyễn cũng đính chính "Quả này là sake, không phải mít đâu. Bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng chiên lên ăn rất ngon".

Bà mẹ trẻ Ngọc Linh thì hài hước "Cô bán hàng không lừa bạn đâu mà còn nói rất đúng đó. Quả này là sake, ăn thơm bùi, ngon lắm luôn đấy".

Nhiều người đánh giá quả Sake ăn rất ngon

Tuy nhiên, có lẽ cũng khó trách L.Lê vì rất nhiều chị em cũng bình luận thú nhận rằng họ chưa từng biết đến quả sake bao giờ.

Nhiều người bình luận chưa biết đến quả Sake bao giờ

Trái Sake có hình quả trứng, được bao bọc bởi lớp vỏ màu xanh có nhiều gai non, như trái mít. Gọt bỏ lớp vỏ này, Sake cho một lớp cơm dầy như xơ mít nhưng không có hạt. Có lẽ cũng vì đặc điểm này mà nhiều người nhầm sake với mít.

Trái Sake có hình quả trứng, được bao bọc bởi lớp vỏ màu xanh có nhiều gai non, như trái mít

Gọt bỏ lớp vỏ này, Sake cho một lớp cơm dầy như xơ mít nhưng không có hạt

Sa kê rất giàu vitamin, khoáng chất, cacbon hidrat và protein. Hàm lượng axit amin trong trái này cao hơn cả đậu nành. Sake được người dân miền Nam dùng chế biến làm nhiều món ăn, phổ biến nhất là sake chiên, nấu với canh sườn hay xào, nướng...Khi ăn, sake có vị bùi, thơm và ngọt thanh rất hấp dẫn.

Sake chiên vàng ươm hấp dẫn

Sake nấu canh xương cũng rất ngon

Theo Khám phá

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading