YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách chọn thịt gà

Thứ Tư, 13/05/2009 09:02

1,120 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dưới đây là một số bí quyết chọn gà:

Tốt nhất vẫn là chọn gà sống: chọn những con lông mượt, óng, mào đỏ chót, hậu môn đỏ, chân bé, thẳng, ức đầy.

Nên chọn gà ta vì thịt  ngon hơn gà công nghiệp.

Không nên mua gà mào tím tái, mắt lờ đờ, chân lạnh, ủ rũ, chảy nước dãi, nổi nhiều vết sần, hậu môn to.

Nếu mua gà làm sẵn, nên chọn gà có màu sắc tự nhiên, da không có vết bầm, mùi vị bình thường, không bị nhuộm phẩm.

Nên chọn con có màu vàng nhạt. Gà có màu vàng đậm thường do người bán ngâm vào nước có pha bột sắt, rất độc.

Không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

Gia Bảo

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading