YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bạn đã có trong tay bí quyết ướp thịt dễ dàng mà ngon không kém nhà hàng này chưa?

Thứ Hai, 05/11/2018 12:00

234 xem

0 Bình luận

(0)

1

Thịt heo là nguyên liệu có thể được chế biến thành vô vàn các món ăn hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Thế nhưng để có món thịt thơm ngon, bước quan trọng nhất chính là nêm nếm gia vị cho phù hợp, ngon miệng. Amthuc365 xin mách bạn hai cách tẩm ướp thịt heo cực đơn giản, dễ dàng mà lại hấp dẫn không kém gì nhà hàng năm sao nhé.

1. Cách tẩm ướp thịt heo đơn giản nhất

Nguyên liệu tẩm ướp thịt heo cơ bản

- 2 miếng Thịt thăn không xương

- 1/4 - 1/2 thìa cà phê Muối

- 1/2 thìa cà phê Hạt tiêu đen

- 1.5 thìa cà phê Dầu ăn

Hướng dẫn tẩm ướp thịt heo cơ bản

Bước 1: Hãy lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nấu để thịt được giã đông trong nhiệt độ phòng. Như vậy thịt sẽ có lớp vỏ giòn ngon miệng hơn.

Bước 2: Dùng giấy ăn sạch thấm nhẹ hết lớp chất ẩm ở ngoài cho thịt khô. Các chuyên gia đã khuyên rằng không nên rửa thịt, vì vi khuẩn thịt sống có thể bám vào thành bồn rửa của bạn. Trong quá trình nấu, vi khuẩn có thể bị tiêu diệt hoàn toàn, đảm bảo sự an toàn cho món ăn.

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 3: Rắc hạt tiêu đen và muối lên một mặt của miếng thịt, sao cho gia vị phủ đều bề mặt thịt để miếng thịt thấm đều hương vị.

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 4: Lật miếng thịt lại, tiếp tục rắc muối và hạt tiêu phủ đều bề mặt thịt.

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu vào.

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 6: Dùng kẹp gắp thịt vào chảo. Để nguyên cho đến khi một mặt của miếng thịt chín vàng, rồi lật lại.

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 7: Dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ thịt để có món thịt hoàn hảo. Khi đặt vào giữa miếng thịt, nhiệt kế chỉ 135 độ F (57 độ C) là thịt đã chín.

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 8: Để thịt nguội trên thớt trong 10 phút, bọc trong giấy bạc. Như vậy, thịt vẫn sẽ tiếp tục chín mà vẫn giữ được độ ẩm, không bị khô, thịt chín đến nhiệt độ 145 độ F (63 độ C) là hoàn hảo.

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

2. Tẩm ướp bằng cách phết đều gia vị lên bề mặt thịt

Nguyên liệu tẩm ướp thịt lợn theo cách đơn giản mà vẫn ngon miệng

- 2 miếng Thịt thăn không xương

- 1.5 gram Muối tỏi

- 1/4 thìa cà phê Bột hạt ngò

- 1/4 thìa cà phê Thì là băm nhỏ

- 1/4 thìa cà phê Đường vàng

- 7 ml Dầu ăn

Hướng dẫn tẩm ướp thịt heo ngon miệng

Bước 1Hãy lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nấu để thịt được giã đông trong nhiệt độ phòng.

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 2: Rắc muối tỏi đều lên cả hai mặt của miếng thịt.

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 3Trộn bột hạt ngò, thì là và đường với nhau. Bạn có thể trộn thêm các gia vị yêu thích để có món thịt lợn phù hợp khẩu vị, ví dụ như bột ớt, nước mắm,...

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 4: Dùng tay xoa đều hỗn hợp gia vị lên cả hai bề mặt thịt.

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 5: Làm nóng chảo với lửa lớn, rồi cho dầu ăn vào, hạ xuống lửa vừa.

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 6: Cho thịt vào chảo, nấu mỗi mặt thịt trong 2 phút đến khi thịt có màu nâu vàng hấp dẫn.

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 7: Dùng kẹp lật thịt lại, nấu trong khoảng 4 phút nữa. Dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ thịt, nhiệt kế chỉ 135 độ F (57 độ C) là được. Sau đó để thịt nguội trên thớt trong 10 phút. Thịt lợn sẽ tiếp tục nấu và có nhiệt độ bên trong là 145 độ (63 độ C).

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bước 8: Thành quả cho món thịt của bạn sẽ như thế này. Thật hấp dẫn phải không?

Bi quyet tam uop thit heo de dang ma ngon khong thua kem nha hang

Bạn đã nắm được hai bí quyết ướp thịt heo siêu đơn giản mà ngon vô cùng này chưa nào? Mau lưu lại để còn chiêu đãi gia đình những bữa tối tuyệt ngon, đậm đà hương vị đến khó quên nhé.

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading