Cá Lóc Hấp Bầu

07/07/2010   03:53


Cá lóc hấp bầu có vị ngọt tự nhiên của cá, bầu và là món ăn dân dã giúp bạn thay đổi khẩu vị. Món có cách làm đơn giản và nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị.

Nguyên liệu: Bầu tươi: 1 trái khoảng 750g, cá lóc: 1 con khoảng 800g, cà rốt: 20g, hành tây: 15g, nấm mèo: 10g, hành lá: 10g, đậu phộng: 50g, rau xà lách: 50g, gia vị: nước mắm, bột nêm, chút đường, dầu hào.

Thực hiện: Bầu làm sạch vạt một miếng mỏng theo chiều dọc và khoét bỏ hết ruột (lưu ý không gọt vỏ). Cà rốt gọt vỏ, bổ miếng, hành lá rửa sạch thái nhuyễn làm mỡ hành, hành tây lột vỏ thái miếng nhỏ. Đậu phộng cho chút muối vào rang chín, tẩy vỏ và giã dập. Cá lóc mua còn tươi sống bỏ ruột, lấy mang, đánh vảy và làm sạch nhớt.

Cho cá lóc đã ướp chút gia vị rồi cho vào trái bầu đã bỏ ruột. Sau đó xếp các nguyên liệu gồm cà rốt, hành tây và bên cạnh cá lóc và nêm thêm chút gia vị. Cho cá, bầu vào nồi hấp khoảng 20 phút là được. Khi cá chín bày ra đĩa và rắc đậu phộng, mỡ hành lên trên.

Thưởng thức: Món ăn kèm cùng nước tương dầm ớt thái khoanh và nên dùng nóng để thịt cá không bị tanh.

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cá Lóc Hấp Bầu

Cập nhật lần cuối lúc 03:53 ngà y 07/07/2010


Cá lóc hấp bầu có vị ngọt tự nhiên của cá, bầu và là món ăn dân dã giúp bạn thay đổi khẩu vị. Món có cách làm đơn giản và nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị.

Nguyên liệu: Bầu tươi: 1 trái khoảng 750g, cá lóc: 1 con khoảng 800g, cà rốt: 20g, hành tây: 15g, nấm mèo: 10g, hành lá: 10g, đậu phộng: 50g, rau xà lách: 50g, gia vị: nước mắm, bột nêm, chút đường, dầu hào.

Thực hiện: Bầu làm sạch vạt một miếng mỏng theo chiều dọc và khoét bỏ hết ruột (lưu ý không gọt vỏ). Cà rốt gọt vỏ, bổ miếng, hành lá rửa sạch thái nhuyễn làm mỡ hành, hành tây lột vỏ thái miếng nhỏ. Đậu phộng cho chút muối vào rang chín, tẩy vỏ và giã dập. Cá lóc mua còn tươi sống bỏ ruột, lấy mang, đánh vảy và làm sạch nhớt.

Cho cá lóc đã ướp chút gia vị rồi cho vào trái bầu đã bỏ ruột. Sau đó xếp các nguyên liệu gồm cà rốt, hành tây và bên cạnh cá lóc và nêm thêm chút gia vị. Cho cá, bầu vào nồi hấp khoảng 20 phút là được. Khi cá chín bày ra đĩa và rắc đậu phộng, mỡ hành lên trên.

Thưởng thức: Món ăn kèm cùng nước tương dầm ớt thái khoanh và nên dùng nóng để thịt cá không bị tanh.

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Jalan Alor - khu phố ăn đêm nhộn nhịp ở Kuala Lumpur

Jalan Alor - khu phố ăn đêm nhộn nhịp ở Kuala Lumpur

Cập nhật: 27/08/2014

Nằm ở trung tâm của khu phố ăn chơi Bukit Bintang, Jalan Alor là con đường ăn uống nổi tiếng nhất của thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia).

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích