Tôm hấp hạt sen

Thứ Hai, 04/05/2009 08:00

1,457 xem

0 Bình luận

(0)

4103

Thực hiện:

1.Tôm ngâm trong rượu trắng 10 phút, bóc vỏ chừa đuôi, ướp đầu hành lá + một muỗng cà phê tiêu + một muỗng cà phê hạt nêm, để ngấm 30 phút rồi xếp vào đĩa.

2.Nấm Linh chi cắt gốc, rửa, cắt ngắn.

3.Đậu Hòa Lan rửa, chần trong nước sôi một phút, ngâm trong nước đá 10 phút, cho ra rổ xóc ráo.

4.Tách bỏ tim sen, rửa để ráo.

5.Trộn đều: nấm Linh chi + đậu Hòa Lan hột + hạt sen, trải đều lên tôm, đem hấp 15 phút trên lửa lớn, rưới một muỗng canh dầu mè lên tôm và hạt sen, hấp thêm năm phút, nhấc xuống.

6.Khuấy tan bột bắp trong nước nguội.

7.Nấu sôi nước dùng, cho hạt nêm + rưới nước bột bắp vào, nấu sôi nhấc xuống, cho tiêu và dầu mè vào, khuấy nhẹ tay.

8.Rưới đều hỗn hợp nước xốt trên lên tôm hấp hạt sen, trang trí hoa thiên lý vào góc đĩa, dọn dùng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading