Đậu ngon giàu dưỡng chất

Thứ Sáu, 01/05/2009 11:50

992 xem

0 Bình luận

(0)

1420

Sau đây là một số lợi ích cơ bản của đậu:

 

Đậu giúp điều hòa mạch máu trong cơ thể, tốt cho phụ nữ mang thai.

 

Đậu có thể giúp giảm được nguy cơ của bệnh tim và ung thư.

 

Với magiê và protein, đậu giúp xương cứng, chắc, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng.

 

Với hàm lượng chất sắt cao, đậu có thể điều hòa cơ thể tốt. Bên cạnh đó lượng kali có trong đậu sẽ giúp ngăn ngừa bệnh huyết áp.

 

Nghiên cứu của tiến sĩ Patti Bazel Weil của trường đại học Kentucky, Lexington cho biết, ăn một chén đậu mỗi ngày có thể giảm được 10% lượng cholesterol trong 6 tuần.

 

Trong ẩm thực, người ta dùng đậu để chế biến món súp: hầm nhừ xương, nấu chung đậu với các loại thực phẩm khác như cà rốt, khoai tây, bắp cải… để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Cũng có thể dùng đậu trong các món xào hoặc nấu chè.

Khánh Nhật (Theo Lifescript)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading