Gỏi Rau Nhút

Thứ Tư, 07/07/2010 01:46

894 xem

0 Bình luận

(0)

1285

Nguyên liệu:
- 1 cái tai heo
- 200g tôm đất
- 3 bó rau nhút
- 5g rau răm
- 1 trái ớt sừng
- 50 g đậu phộng rang
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Nước mắm me: 1 thìa cà phê tỏi băm + 1/2 thìa và phê ớt băm + 2 thìa súp nước cốt me + 1/2 thìa súp đường + 1 thìa súp nước + 1 thìa súp nước mắm chấm. Tất cả trộn đều.
Thực hiện:

- Tai heo luộc chín, thái sợi mỏng. Tôm đất luộc chín, bóc vỏ.

- Rau nhút mua về, bỏ phần phao xung quanh bên ngoài, rửa sạch bằng nước muối, ngắt khúc lấy phần non khoảng 5-7cm, không lấy phần gốc già, cho vào nồi nước sôi có cho hạt nêm (không được để rau quá lâu trong nước sẽ ngả màu vàng và rau sẽ dai rất khó ăn), lấy ra cho vào trong nước đá, vớt ra, để vào tủ lạnh để giữ màu xanh của rau.

- Nước mắm me: 1 thìa cà phê tỏi băm + 1/2 thìa và phê ớt băm + 2 thìa súp nước cốt me + 1/2 thìa súp đường + 1 thìa súp nước + 1 thìa súp nước mắm chấm. Tất cả trộn đều.

- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang bóc vỏ, giã nhỏ.

- Cho rau nhút trộn, tai heo, tôm vào thố, rưới nước mắm me vào, để 15 phút cho rau thấm gia vị

- Dọn ra dĩa, rắc đậu phộng giã nhỏ, rau răm, ớt thái sợi vào, dùng ngay.

Mẹo vặt:

Luộc rau nhút trong nước vừa sôi tới, không luộc lâu vì rau sẽ bị dai, mất ngon.
Theo SSM

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading