YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mát Lạnh Thạch Rau Củ

Thứ Tư, 07/07/2010 01:12

795 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đã quen dùng thạch như một món tráng miệng? Hãy thử khai vị với món thạch mặn có nguồn gốc từ phương Tây xem, chúng vừa ngon vừa đẹp mắt.

Thạch gà măng tây

Nguyên liệu

15g gelatin, 200g thịt nạc gà, 100g súp măng tây, 50g cà rốt, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay.

Thực hiện

Đun 500ml nước, cho thịt gà, măng tây, cà rốt vào luộc chín. Thịt gà thái vuông. Măng tây thái khúc ngắn, cà rốt thái khoanh. Khuấy tan gelatin với nước cốt chanh và ít nước nóng. Cho gelatin, thịt gà, măng tây, cà rốt vào nước dùng, nêm hạt nêm, tiêu. Cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh để đông cứng.

Mách bạn

Gelatin là chất làm đông tương tự rau câu. Trước khi chế biến, bạn phải hoà tan hoàn toàn gelatin.

Thạch cua Nhật
Nguyên liệu

15g gelatin, 200g thanh cua Nhật, 50g đậu Hà Lan, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay.

Thực hiện

Cho gelatin vào bát, thêm nước cốt chanh và ít nước nóng vào, khuấy tan. Đun 500ml nước dùng, cho đậu Hà Lan vào nấu chín, thêm thanh cua thái khúc ngắn và gelatin vào trộn đều. Nêm hạt nêm, tiêu cho vừa ăn. Cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh để đông cứng.

Mách bạn

Gelatin có dạng lá hoặc dạng bột. Giá tuỳ loại và nhãn hiệu, khoảng 30.000 đồng/100g.

Thạch hải sản cà rốt
Nguyên liệu

15g gelatin, 100g thanh cua Nhật, 100g mực, 100g tôm, 2 tai mộc nhĩ, 1 củ cà rốt, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay, rau mùi.

Thực hiện

Đun nóng 500ml nước, luộc sơ mực, tôm đã bóc vỏ, mộc nhĩ, tất cả thái nhỏ. Thanh cua thái khúc. Cà rốt ép lấy nước. Khuấy tan gelatin với nước cốt chanh và nước nóng. Cho gelatin vào nước dùng, nêm hạt nêm, tiêu. Lấy 1/3 nước dùng pha với nước cà rốt, rót vào khuôn, để hơi đông. Cho mực, tôm, thanh cua, nấm vào phần nước còn lại, thêm rau mùi, rót vào khuôn tạo thành 2 tầng, để nguội, cho vào tủ lạnh để đông cứng.

Mách bạn

Vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.

Thạch rau củ
Nguyên liệu

15g gelatin, 100g súp lơ xanh, 50g cà rốt, 50g khoai tây, 50g đậu Hà Lan, 50g ngô hạt, 2 củ hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay.

Thực hiện

Súp lơ xanh thái miếng. Khoai tây, cà rốt , hành tím thái hạt lựu. Đun nóng 500ml nước dùng, chần sơ các loại rau củ. Khuấy tan gelatin với nước cốt chanh và ít nước nóng. Cho gelatin vào nước dùng, nêm hạt nêm, tiêu vừa ăn. Cho rau củ vào nấu sôi nhẹ. Cho hỗn hợp trên vào khuôn, để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh, để đến khi đông cứng lại.

Mách bạn
Món này không dùng cho người ăn chay vì gelatin có nguồn gốc từ động vật. Nếu muốn dùng chay, bạn có thể thay bằng rau câu, món ăn sẽ có độ giòn nhưng không dẻo bằng gelatin.
Theo Vào bếp

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading