YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cánh Gà Nướng Hương Quế

Thứ Tư, 07/07/2010 10:37

1,018 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- 4 cái cánh gà, làm sạch

- 2 tép tỏi, bằm nhuyễn

- 1 củ hành tím, bằm nhuyễn

- 200 g xà lách, cà chua, dưa leo

- 1 muỗng canh sữa tươi

- 4 cái que xiên

- 1 miếng giấy bạc, cắt làm 4

- 1.5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn & xương ống

- 1 muỗng canh mật ong

- ½ muỗng cà phê bột quế

- ¼ muỗng cà phê tiêu xay

- 1 muỗng canh bơ

- Ăn kèm: Tương ớt

Thực hiện:

1. Cánh gà ướp 30 phút với tỏi, hành tím, sữa tươi, hạt nêm Knorr từ thịt thăn & xương ống, mật ong, bột quế, tiêu xay và bơ.

2. Dùng que xiên, xiên cánh gà từ phần thịt đến phần chóp xương. Quấn đều giấy bạc.

3. Nướng chín cánh gà trên lửa than, khi nướng phết đều nước ướp, để thịt không bị khô.

4. Để cánh gà vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo.

5. Dùng nóng với tương ớt.

Mẹo vặt:

- Khi nướng phết đều nước ướp lên thịt, để thịt không bị khô.

- Gạt phần hành tỏi ướp ra để khi nướng không có hành tỏi cháy khét.

- Các món chấm có độ chua nhẹ như muối tiêu chanh, tương ớt, tương cà, sốt me... giúp món thịt nướng đỡ ngấy hơn.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading