Mực nấu cải đắng

Thứ Sáu, 24/04/2009 11:27

908 xem

0 Bình luận

(0)

2466

Thực hành:

1/ Mực làm sạch để ráo.

2/ Rửa nấm đông cô, cắt bỏ chân.

3/ Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho nấm vào luộc một phút trên lửa lớn, vớt nấm ra làm nguội trong nước đá, cho tiếp mực vào luộc một phút, vớt mực, cho vào nước đá ngâm 15 phút.

4/ Nấm đông cô vắt ráo, cắt sợi. Mực cho ra rổ xóc ráo, cắt sợi dày, ướp đầu hành lá băm nhuyễn + nước mắm + một muỗng cà phê tiêu.

5/ Cải đắng cắt gốc, nhặt rửa, chần sơ, ngâm trong nước đá 15 phút, cho ra rổ vắt ráo, cắt ngắn.

6/ Nấu sôi nước dùng cho cải đắng + nấm đông cô + mực + hạt nêm vào nấu sôi hai phút, cho gừng cắt sợi vào, đợi sôi, nhấc xuống.

7/ Múc mực nấu cải đắng vào tô, rắc tiêu, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading