Dưa leo ngon miệng, đẹp da

Thứ Tư, 15/04/2009 11:05

1,297 xem

0 Bình luận

(0)

1960

Trong 100g dưa leo có 0,6g đạm, 1,2g đường, 0,1g chất béo, 0,7g chất xơ, 95g nước, 10kcal. Ngoài ra còn có các vitamin và khoáng chất: kali (150mg), phốt pho (23mg), canxi (19mg), natri (13mg), sắt (1mg), vitamin B, C, tiền vitamin A (trong vỏ dưa), vitamin E (trong vỏ dưa).

Một số lợi ích của dưa leo:

- Dưa leo lợi tiểu, giải trừ độc tố trong cơ thể.

- Nước ép dưa leo có tác dụng chữa bệnh dạ dày, bệnh thấp khớp, tăng cường sự phát triển của tóc. Đặc biệt, nếu trộn với cà rốt sẽ giúp tóc bạn mượt mà hơn.

- Dưa leo cũng giúp trị bệnh viêm khớp và gút, bệnh viêm phổi và đau ngực.

- Lượng kali chứa trong dưa leo giúp trị bệnh huyết áp cao.

- Dưa leo có chứa chất Erepsin, giúp tiêu hóa tốt.

- Với nhiều khoáng chất, dưa leo giúp móng tay chắc khỏe hơn.

- Dùng dưa leo đắp lên vùng quanh mắt có thể giảm bớt quầng thâm của mắt.

- Dùng dưa leo xắt nhỏ làm mặt nạ có tác dụng mát da, ngăn ngừa mụn, giúp da đẹp hơn.

Dưa leo xào thịt - một món bổ dưỡng, dễ làm:

Thịt heo xắt miếng vừa ăn, ướp với bột năng, nước tương. Dưa leo rửa sạch, bổ đôi, xắt lát. Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, bỏ gốc. Đun nóng dầu ăn, cho trứng gà vào xóc nhẹ để trứng tơi vừa, xúc ra đĩa.

Bắc chảo, đun nóng dầu ăn, cho thịt vào xào khoảng 2 phút, cho dưa leo vào đảo đều, cho tiếp nấm mèo, trứng vào đảo đều, nêm hạt nêm vừa miệng, cho ớt vào đảo qua, xúc ra đĩa.

Ngoài ra, bạn còn có thể chế biến nhiều món khác từ dưa leo như: salad dưa leo, miến trộn dưa leo, gỏi dưa leo…. 

Tuệ Quân (Theo Lifestyle)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading