YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh Gatô Hoa Quả

Thứ Tư, 30/06/2010 01:13

2,223 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn sẽ có dự định gì vào ngày sinh nhật của người thân yêu? Hãy tự tay làm bánh Gato hoa quả để làm món quà mừng sinh nhật thật ý nghĩa nhé!

alt
Nguồn ảnh: hoangthuyanh.wordpress.com

Nguyên liệu

- Trứng : 4 quả

- Đường hạt : 120 g

- Bột mỳ : 120 g

- Topping : 350g

- Xoài; Kiwi; Táo tây; Rasberry, Dâu tây

Cách chế biến

- Trứng 4 quả + 120g đường đánh bông trắng.

- Sau đó cho 120g bột, đánh nổi mịn đều.

- Cho hỗn hợp đã trộn vào 1/2 khuôn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 2500c nở đều phồng. Sau đó giảm xuống 2000c.

- Khi bánh chín, mang ra cắt làm 3 lớp.

Chú ý: khi nướng phải để bánh chín hẳn. Nếu chưa chín mang ra bánh sẽ bị xẹp không có độ xốp.

Cách thử độ chín của bánh: lấy 1 con dao thăm vào giữa bánh nếu không thấy dính tức là đã chín.

- Làm kem Topping : 150g kem Topping dùng máy đánh bông ( + 200g lần 2).

- Dùng 2/3 cốc nước lọc cho đường và 1 chút rượu Rum đánh tan. Cho 1 lớp bạt, phết nước đường + rượu rum, phết kem Topping. Sau đó tiếp tục làm cho đến hết, phết 1 lớp kem Topping ngoài cùng, trang trí. Có thể trang trí hoa quả lên trên và các lớp của bánh thì thành bánh gato hoa quả.

Chúc các bạn thành công!

Ngọc Dung

TapchiMonngon.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading