YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hải sản nấu gừng và sả

Thứ Bảy, 11/04/2009 09:43

1,147 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hành:

Mực làm sạch, luộc một phút trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội, cắt khoanh dày 1cm.

Sả cắt gốc, bỏ lá, cắt lát xéo dày 1cm.

Gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ.

Gạch cua xay nhuyễn.

Ướp mực và nạc cua với đầu hành lá + một muỗng cà phê tiêu + nước mắm.

Nấu sôi nước dùng cho gừng + sả vào, nấu sôi trên lửa vừa 15 phút (để lại ít sả và gừng trang trí), cho hạt nêm + mực và nạc cua + ớt băm nhuyễn, nấu sôi nhấc xuống, cho tiêu vào.

Cho ít gạch cua vào đĩa sâu lòng, múc hải sản nấu gừng và sả vào, trang trí ít sả và gừng, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading