YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hè Về Nấu Canh Cà Bung

Thứ Tư, 30/06/2010 07:42

2,325 xem

0 Bình luận

(0)

0

Canh cà bung vừa ngon vừa mát, rất thích hợp dùng ăn trong những ngày nắng nóng. Bạn hãy vào bếp và cùng Tạp chí Món ngon chế biến món canh này nhé!

alt

Nguyên liệu:

Cà tím tròn: 0,5 kg

Cà chua: 2 quả
alt

Thịt ba chỉ: 0,2 kg

Đậu phụ: 5 bìa mơ

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Nghệ, mẻ, tía tô, hành hoa, lá lốt và mắm, muối, gia vị, dầu nấu, hành khô.
alt

Cách làm

- Thịt thái miếng vừa ăn. Cà bổ miếng cau mỏng. Cà chua bổ cau. Đậu cắt đôi rán qua hoặc dùng đậu nướng. Tía tô hành hoa thái nhỏ

- Rán qua cà tím (áp chảo) để riêng.
alt

- Hành khô phi xong cho thịt vào đảo rồi nêm gia vị, nước mắm. Sau đó, cho cà chua vào thịt, thêm nghệ, mẻ, nước om cho thịt mềm. Tiếp đó, đổ cà tím và đậu phụ chín vào đun rồi thêm các loại rau trước khi bắc xuống.

PV

TapchiMonngon.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading