YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh Khoai Lang Nấu Sườn

Chủ nhật, 30/05/2010 05:50

2,962 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức bát Canh khoai lang nấu sườn vừa bổ dưỡng, vừa mát lành thì còn gì tuyệt vời bằng.

alt
Nguồn ảnh: sinhcon.com


Nguyên liệu:

- 500g khoai lang ruột đỏ
- 300g sườn non
- 200g rau cần tây
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê bột canh và bột ngọt
- ½ thìa cà phê tiêu
- 2 lít nước lọc
- 1 củ hành băm nhỏ.

Cách làm:

- Cần tây rửa sạch, xắt nhỏ.
- Khoai lang gọt vỏ, xắt khối vuông, cạnh khoảng 2cm.
- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp hạt nêm, tiêu, đường, bột canh, bột ngọt, hành băm.
- Đặt khoảng 2 lít nước lên bếp, cho sườn non vào nấu lửa nhỏ đến khi sườn chín mềm.
- Cho khoai lang vào nấu tiếp khoảng 10 phút nữa là khoai chín. Cho cần tây vào, đảo đều rồi nhắc xuống.
- Múc canh ra tô, rắc tiêu vào, ăn nóng hoặc để nguội cho khoai dẻo.

Chúc bạn ngon miệng!

Như Ngọc
TapchiMonngon.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading