YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hâm Nóng Ngày Mưa

Thứ Sáu, 02/01/2009 07:25

1,062 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những ngày mưa rả rích, với những món ăn nóng như chiên, hấp, xào... sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy bữa cơm ấm áp và vui vẻ hơn rất nhiều.

Chả bắp chiên giòn

Thay cho các món chiên quen thuộc, món chả bắp chiên giòn vừa quyện vị giò dai dai vừa giòn ngọt nhờ những hạt bắp mẩy sẽ là món mới được cả nhà ưa thích trong bữa cơm





Nguyên liệu:

2 trái bắp nếp, 300gr giò sống, 1 muỗng canh hành khô bằm, dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm:

Bắp nếp rửa sạch, bào mỏng. Giò sống ướp hạt nêm, hành khô khoảng 10 phút. Trộn đều giò sống với bắp, tạo thành phên chả tròn, cho vào xửng hấp qua. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho chả bắp vào chiên chín vàng.

Sa lát nui

Nguyên liệu:

50gr nui xoắn, 1/2 trái ớt vàng Đà Lạt, 1/2 trái bí gồi, 50gr giò heo, 30gr đậu hạt Hoà Lan, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê kem tươi, hành tươi, xắt nhỏ, hạt nêm, đường, mù tạt.




Cách làm:

Nui luộc chín, vớt ra rổ, xả nước đun sôi để nguội cho khỏi dính, để ráo. Ớt vàng bỏ cuống, hạt, rửa sạch, xắt sợi dài. Bí gồi rửa sạch, xắt sợi. Bí gồi, ớt vàng trụng qua nước sôi, để ráo. Đậu hạt luộc chín, để ráo. Giò heo chiên qua, vớt ra giấy thấm dầu. Trộn đều nui với bí gồi, đậu hạt, ớt, bày ra đĩa cùng với giò heo. Pha nước cốt chanh với đường, hạt nêm, mù tạt, hành tươi và kem tươi vừa miệng rồi rưới lên dĩa nui và thưởng thức.

Thịt gà om trái thơm

Nguyên liệu:

8 cái tỏi gà (phần đùi), 1 trái thơm, 1 củ hành tây, 1 muỗng cà phê nước ép gừng, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 2 trái ớt xắt miếng, 70ml nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 2 muỗng canh dầu ăn, hạt nêm.





Cách làm:

Tỏi gà làm sạch, lột da và mỡ, ướp hạt nêm, tỏi khoảng 10 phút. Trái thơm gọt vỏ, bỏ mắt, xắt quân cờ. Hành tây lột vỏ, xắt quân cờ. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt gà, hành tây vào chiên hanh vàng, cho tiếp trái thơm, nước ép gừng, ớt vào đảo thêm 1 phút. Nêm nước cốt dừa, nước lạnh, hạt nêm vừa miệng, đun sôi, vặn nhỏ lửa, om khoảng 20 phút.

Canh khoai lang sườn non

Nguyên liệu:

300r sườn non, 300gr khoai lang, 400ml nước, 3 củ hành khô đập dập, 1 muỗng cà phê hành khô phi, 1 muỗng cà phê tỏi bằm phi, hành tươi, ngò xắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hành phi, nước mắm, hạt nêm, tiêu.





Cách làm:

Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi. Khoai lang gọt vỏ, xắt miếng dày vừa ăn.Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho sườn vào xào qua. Vớt sườn sang nồi nước, bắc lên bếp, cho hành khô đập dập vào, đun sôi khoảng 10 phút, cho khoai lang vào đun chín, nêm hạt nêm, nước mắm vừa miệng. Trước khi tắt bếp, rắc hành tươi, rau ngò, hành khô phi, tỏi phi, tiêu và thưởng thức.

Cá cơm kho xoài

Nguyên liệu:

1 trái xoài xanh, 300gr cá cơm, 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê hành khô bằm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, màu điều.




Cách làm:

Cá cơm bỏ đầu, rửa sạch, để ráo, ướp với màu điều, nước mắm, tiêu, hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, dầu ăn và nửa số tỏi, hành khô bằm trong khoảng 30 phút. Xoài xanh gọt vỏ, bằm sợi.

Phi thơm số tỏi, hành khô còn lại rồi cho một nửa số xoài xanh vào, nêm phần đường còn lại, rim lửa nhỏ, tạo màu hanh vàng cho xoài. Cho tiếp cá vào đến khi cá gần cạn nước, cho phần xoài còn lại, nêm ít nước sôi, kho cạn, rắc tiêu, om thêm vài phút. Dùng nóng với cơm trắng.

Gan gà xào rau cải xốt dầu hào

Nguyên liệu:

3 bộ gan gà, 3 trái ớt Đà Lạt: xanh, đỏ, vàng, 1 củ cà rốt, 2 lá cải thảo, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê dầu mè đen, 1 muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng cà phê hành khô bằm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu.




Cách làm:

Gan gà rửa sạch, xắt miếng, để ráo, ướp với hạt nêm, hành khô khoảng 5 phút. Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng dày khoảng 4 cm. Ớt Đà Lạt rửa sạch, bỏ cuống, hạt, bổ cau. Cải thảo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho gan gà vào xào gần chín, múc ra tô. Nêm thêm ít dầu ăn vào chảo, phi thơm nốt số tỏi, hành khô, cho cà rốt, ớt Đà Lạt vào xào, gần chín cho cải thảo, gan gà, nêm dầu mè đen, dầu hào, hạt nêm vừa miệng. Gan xào chín, rắc tiêu, xúc ra đĩa. Trang trí với rau ngò.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading