YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách chọn mua thịt heo ngon

Thứ Ba, 24/03/2009 03:44

1,123 xem

0 Bình luận

(0)

0

- Khi đi chợ hoặc siêu thị, cần phải rất cẩn trọng khi chọn lựa thịt heo. Miếng thịt heo ngon thường có màu hồng nhạt, khi bạn ấn tay vào thịt có tính đàn hồi cao, ngửi không thấy mù -    Nên chọn thịt săn chắc, mỡ màu trắng, ít rỉ nước

- Hãy cẩn thận và không nên chọn các loại thịt có đốm trắng, mỡ vàng. Đây là thịt heo gạo, độc và dễ gây bệnh, ảnh hưởng đến sự an toàn của chúng ta

- Các loại thịt da dày và thô là thịt heo già, cũng không nên chọn vì chế biến món ăn không được ngon, thịt dễ bở.

- Thịt heo bệnh, heo kém chất lượng thường bị nhũn, có mùi hôi

- Thịt heo sau khoảng 10h bày bán ở chợ đã hết tươi và sẽ chuyển màu, biến chất. Do đó bạn nên đi chợ vào lúc buổi sáng sớm để chọn được loại thịt tươi ngon. Loại thịt heo tẩm hàn the trông có vẻ tươi ngon, tuy nhiên cầm miếng thịt heo có cảm giác cứng nhưng bị khô

- Cách tốt nhất để chọn thịt an toàn là mua thịt tại các siêu thị, hoặc những nơi có đóng dấu của Cục Kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm Sau khi chọn mua thịt heo, bạn cũng phải có cách bảo quản thịt heo nếu không dùng ngay

- Sau khi mua thịt về, rửa thịt bằng nước lạnh thật sạch, lau khô bằng khăn, bỏ vào hộp và để vào ngăn trong tủ lạnh

- Cách tốt nhất là bạn nên dùng thịt ngay khi thịt còn tươi để chế biến món ăn được ngon

- Nếu cần lưu trữ thịt lâu ngày nên để trong ngăn đông lạnh

PNO tổng hợp    

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading