Tép bạc đất chà bông

Thứ Hai, 23/03/2009 09:08

1,447 xem

0 Bình luận

(0)

2264

Tép mua ở chợ phải lựa tép còn tươi cắt đầu, đuôi rửa sạch (không lột vỏ) để ra rổ cho ráo. Lửa hồng đã chuẩn bị. Cho một muỗng cà phê vun muối ăn (không được dùng nước mắm vì để lâu có mùi khai), một ít bột ngọt, một ít nước lã vào chảo, bắc lên bếp trộn đều cho hoà tan. Nêm nếm cho vừa khẩu vị và đổ tép vào chảo với ngọn lửa riu riu cho đến khi nước trong chảo rút khô vào tép thì nhắc xuống…

Chờ tép nguội đem tép ra và dùng dao bằm thật nhuyễn. Lại bắt chảo lên bếp một lần nữa, đổ tép bằm nhuyễn vào với ngọn lửa riu riu. Dùng xạng chà xát và trộn đều cho đến khi thịt tép khô bong ra và bắc chảo xuống. Món tép bạc đất chà bông chỉ cần để nguội cho vào keo dự trữ ăn dần.

Theo Sài Gòn Tiếp thị

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading