Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Luộc gà ngon

Thứ Tư, 18/03/2009 02:51

1,064 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đầu tiên hãy chuẩn bị một nồi nước lạnh vừa đủ ngập con gà, sau đó bỏ gà vào nồi nước. Luộc với nước lạnh sẽ giúp gà chín dần từ ngoài vào trong. Tuyệt đối không nên cho gà vào nước sôi vì gà sẽ bị nát và nứt,  trông không được đẹp.

Nếu gà mua ở siêu thị, đã đông lạnh hoặc bạn để ở trong ngăn đông của tủ lạnh thì nên để rã đông từ từ rồi mới luộc. Cho vào luộc ngay mà chưa rã đông gà sẽ rất khó chín và còn lòng đào bên trong . Thời gian luộc gà đông lạnh sẽ lâu gấp đôi thờì gian luộc gà bình thường.

Khi bắc nồi luộc gà lên bếp, đợi nước sôi là vặn nhỏ lửa lại, không nên để gà sôi sùng sục vì da gà sẽ bị co lại, trông không đẹp mắt. Sau khi gà sôi được khoảng 5-10 phút , vặn nhỏ lửa hết cỡ, để thêm một chút nữa rồi đậy nắp nồi lại khoảng 20 phút.

Để kiểm tra xem gà chín chưa, có thể dùng đũa chọc vào thịt gà, nếu nước không có màu đỏ là gà đã chín, bạn có thể gắp ra đĩa.

Thời gian luộc gà thông thường từ 20-30 phút.

Có thể luộc gà thơm hơn bằng cách mỗi 1 lít nước cho vào 20g hành tím. Hành tím phải lột vỏ, nướng sơ cho củ hành se vỏ lại, có mùi thơm, sau đó rửa sạch, cho vào nồi cùng lúc với nước lạnh + 1 muỗng cà phê muối. Mùi hành sẽ làm thơm nước luộc gà.

Để gà có màu vàng óng đẹp mắt, sau khi vớt gà ra, ngâm gà vào nước lạnh, gà sẽ không bị thâm. Khi gà đã ráo nước, có thể quét một lớp mỡ gà lên toan bộ con gà, gà sẽ có màu vàng óng trông rất đẹp mắt.

Y VÂN tổng hợp

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading