Bún tôm chua cay

Thứ Hai, 05/01/2009 02:38

1,904 xem

0 Bình luận

(0)

3556

Nguyên liệu: 1kg tôm sú, thanh cua: 10 cây, ba lít nước dùng (nấu từ xương heo), sả cây, ớt hiểm, me, muối, tiêu, đường, hạt nêm, một ít hạt màu điều, hai gói gia vị chua cay dùng nấu lẩu Thái, rau chuối, rau muống bào, húng quế, húng cây. 

Thực hiện:

- Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, phần thịt tôm chẻ lưng, bỏ dây đen, chiên sơ (dùng trang trí trên mặt).

- Phần vỏ tôm cho vào nước dùng, nấu cùng sả cây, ớt hiểm đập dập, me bỏ hột, sau đó lọc lấy nước.

- Nấu sôi nước dùng, cho phần nước tôm vào, cho thêm hai gói gia vị lẩu Thái, một ít hạt màu điều, nêm nếm vừa ăn.

- Cho bún vào tô, trang trí bề mặt bằng bốn con tôm chiên, một thanh cua, hai miếng sả, hai miếng ớt
cắt xéo.

- Dọn dùng nóng với rau chuối, rau muống bào, húng quế, húng cây.

Hướng dẫn: Nhà hàng Bún Ta (136 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HCM, ĐT: 38229913)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading