Hải sản xốt me

Thứ Sáu, 26/12/2008 01:37

1,119 xem

0 Bình luận

(0)

3596

Tôm rửa để ráo. Mực làm sạch, rửa để ráo. Gừng gọt vỏ, rửa cắt khoanh, đập dập. Sả cây cắt gốc, rửa đập dập, cắt khúc. Cho vào soong me chín + một chén nước nấu sôi trên lửa nhỏ năm phút, nhấc xuống, rửa cắt sợi.Hành tây bóc vỏ lượt lấy nước cốt me. Cho vào soong nước gừng đập dập + sả đập dập + ớt cắt khoanh, nấu sôi, cho tôm và mực vào luộc trên lửa lớn một phút, nhấc xuống cho ra rổ xả nước nguội, râu mực cắt miếng vừa, tôm bóc vỏ chừa đuôi.

Phi vàng tỏi + gừng + ớt trong dầu ăn, sau đó cho nước cốt me + hạt nêm + đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ năm phút, cho hành tây + tôm + mực vào tiếp tục trộn đều trên lửa vừa 10 phút rồi nhấc xuống.

Bày hải sản xốt me vào đĩa, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading