Chả cá kiểu Thái
Cách làm:
Cho cá vào cối giã nhỏ (chú ý nghiêng chày, giã vào thành cối để cá được dai). Trộn cá với lòng trắng trứng vịt, đậu đũa, vỏ chanh, cà ri Thái + ớt hiểm + bột ngọt + đường + nước mắm, để gia vị ngấm trong vài phút, sau đó vò thành viên tròn rồi chiên vàng.
- Làm nước xốt: Dưa leo + thơm + củ hành + giấm + hai muỗng đường + hai muỗng nước mắm + ngò, tất cả quậy đều.
Trình bày:
- Xếp chả cá ra đĩa, cắt cà chua thành hoa, trang trí ngò xung quanh.
GV Lê Thị Kim Oanh - Nhà Văn hóa Phụ Nữ TP.HCM
Danh mục bài viết
Bình luận