YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giò heo xốt nấm và táo đỏ

Thứ Hai, 01/12/2008 04:19

889 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện: 

* Cho giò heo vào luộc trên lửa lớn 5 phút, cho ra rổ xả nước nguội.

* Nấu sôi nước dừa tươi + muối + hành tím bào mỏng, cho giò heo vào, hầm vừa mềm.

* Táo đỏ rửa nước nóng, để ráo.

* Nấm đông cô tươi bỏ chân, chần trong nước sôi một phút, vớt ra ngâm trong nước + đá đập nhỏ 5 phút, cho ra rổ thưa, để ráo nước.

* Cà rốt chần trong nước sôi 5 phút, vớt ra ngâm trong nước + đá đập nhỏ 5 phút, cho ra rổ thưa để ráo nước. 

* Khuấy tan bột bắp trong nước nguội.

* Lượt nước hầm giò heo qua soong sạch, nấu sôi, cho nấm + cà rốt + táo đỏ vào, nấu sôi 10 phút trên lửa vừa, cho hạt nêm + nước tương Dark vào nấu sôi, cho nước bột bắp vào, chờ sôi lại, nhấc xuống cho tiêu vào trộn đều.

* Bày giò heo vào đĩa, cho nước xốt nấm và táo đỏ lên giò heo, trang trí rau thơm, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading