YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá mặn hấp trứng

Thứ Ba, 25/11/2008 02:20

1,102 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu: một trứng muối lấy tròng đỏ thái nhỏ; một trứng bắc thảo thái hạt lựu; hai trứng gà đánh; một trứng gà lấy tròng đỏ để phết lên trên mặt trứng cho đẹp. Cá sủ muối (cá khô) ngâm mềm xé nhỏ. Thịt heo xay 1/2 chén, muốn nhiều thịt thì thêm. Muối tiêu đường, bột ngọt tùy thích nêm nếm vừa ăn. Hai cọng hành lá, ớt đỏ.

 

Cách làm:

Trộn tất cả ba loại trứng đã sửa soạn trên vào trong cái bát, cho thịt, mắm cá hay cá, hành lá vào trộn đều. Nêm nếm cho đậm đà vừa ăn.

Đem hấp cách thủy, canh lúc gần chín phết lòng đỏ trứng lên và xếp ớt đỏ. Nếu muốn có màu đẹp, cho một chút nước màu vàng vào tròng đỏ trứng.

Hấp khoảng 20 phút.

Nếu không có cá khô thì dùng cá mắm lóc hay mắm cá thu. Làm bằng mắm 1-2 thìa canh mắm lóc (thêm bớt ít nhiều tùy thích).

Ăn với cơm trắng, rau thơm, dưa leo.

Đỗ Trọng Quỳ (Q.3. TP.HCM)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading