YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả lá lốt

Thứ Hai, 01/11/2010 12:00

2,862 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chả l lốt chế biến đơn giản sẽ l mn hấp dẫn cho thực đơn bữa tối. Mn ny ăn với cơm nng hoặc bn đều ngon.

Chả lá lốt


Trong những ngy se lạnh đầu đng, hy cng MonngonHanoi trổ ti với mn chả thơm ngon ny nh!

Nguyn liệu:

300 pr thịt b

L lốt, hnh tươi, rau thơm

Gia vị, tỏi, hạt tiu, chanh tươi, ớt, nước mắm ngon

Dầu ăn.

Cch lm:

Thịt b rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn; trộn đều với hnh tươi thi nhỏ, tỏi băm, hạt tiu xay, gia vị.

L lốt rửa sạch, để ro nước, mỗi l đều để lại cuống.

Trải l lốt, mặt phải vo trong, mặt xanh l ra ngoi, xc thịt vo, cuộn l lốt lại, lấy tăm xin một lỗ nhỏ để gi đầu l vo cuộn cho chặt.

Bắc chảo ln bếp, cho dầu ăn vo đun si, gắp từng vin thịt bọc l lốt vo chảo, rn nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chn.

Gắp chả rn ra đĩa, by thm lt chanh v rau thơm mi cho đẹp.

Chả ăn nng với nước mắm ngon pha chanh, ớt, tỏi băm.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading