Chả lá lốt
Chả lá lốt chế biến đơn giản sẽ là món hấp dẫn cho thực đơn bữa tối. Món này ăn với cơm nóng hoặc bún đều ngon.
Trong những ngày se lạnh đầu đông, hãy cùng MonngonHanoi trổ tài với món chả thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu:
300 pr thịt bò
Lá lốt, hành tươi, rau thơm
Gia vị, tỏi, hạt tiêu, chanh tươi, ớt, nước mắm ngon
Dầu ăn.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn; trộn đều với hành tươi thái nhỏ, tỏi băm, hạt tiêu xay, gia vị.
Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống.
Trải lá lốt, mặt phải vào trong, mặt xanh lá ra ngoài, xúc thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, gắp từng viên thịt bọc lá lốt vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín.
Gắp chả rán ra đĩa, bày thêm lát chanh và rau thơm mùi cho đẹp.
Chả ăn nóng với nước mắm ngon pha chanh, ớt, tỏi băm.
Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình
Bình luận