YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả tôm Thái Lan

Thứ Tư, 12/11/2008 04:14

1,498 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hướng dẫn:

Đầu bếp nhà hàng Sawasdee Saigon, 102-104 Lê Lai, Q.1, TP.HCM, ĐT: 9257777.

Nguyên liệu: 200g tôm sú, một trứng gà, hai muỗng cà phê bột bắp, một muỗng cà phê hạt tiêu, một muỗng cà phê bột nêm.

Thực hiện:

- Tôm sú bóc vỏ, băm nhỏ. Trứng gà đánh nhuyễn trộn với tôm sú. Trộn đều hỗn hợp tôm sú đã bằm nhuyễn, trứng gà, bột bắp, tiêu, hạt nêm. Chiên vàng. Dọn dùng nóng với rau thơm, dưa chua làm từ cà rốt và đu đủ xanh ngâm giấm.


******

Paté cá hồi

Hướng dẫn:

Đầu bếp Andreas Askling, nhà hàng Reflections, khách sạn Caravelle TP.HCM.

Nguyên liệu (cho bốn người): 400g cá hồi phi lê, 12g trứng cá hồi, 40g bánh mì nướng, 100ml nước dùng cá, 200ml nước, 25g nước cốt chanh, hai miếng thạch (rau câu), 60g trái ô liu đen, 300g bông cải, 200ml kem sữa, 200ml sữa tươi, 120g dưa leo, 6g muối, 5g tỏi, 50g củ hành, 10g rau thì là.

Thực hiện:

1. Cắt cá hồi thành từng miếng vuông nhỏ.

Hòa tan muối và nước lạnh, đổ vào cá hồi sau đó đậy kín lại, giữ lạnh qua đêm hoặc 24 tiếng.

2. Ngâm lá thạch trong nước lạnh. Làm nóng nước dùng cá và đổ vào lá thạch, để nguội rồi trút vào khuôn inox hình chữ nhật. Trộn vào đó 1/2 ô liu đen, còn lại giữ để trang trí.

3. Lấy cá hồi ra khỏi nước muối, đặt vào nước thạch trong khuôn inox. Làm lạnh hỗn hợp đó trong tủ lạnh ít nhất sáu giờ trước khi cắt mỏng.

4. Cắt củ hành, bông cải và tỏi thành những miếng nhỏ, trộn với sữa tươi và kem béo, nấu lửa nhẹ cho đến khi sánh mịn như nước xốt. Lược lại hỗn hợp đó, nêm muối tiêu và để lạnh.

5. Gọt vỏ và lấy hột dưa leo, cắt mỏng thành lát dài, tẩm với thì là bằm nhuyễn, nước cốt chanh, muối và tiêu.

6. Đặt vào dĩa và trang trí với trứng cá hồi, bánh mì nướng giòn, dưa leo nước xốt bông cải.

Thương Hà (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading