YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vịt lạp hấp nước xốt đậu Dark

Thứ Tư, 05/11/2008 02:24

942 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nước xốt: một muỗng canh nước xốt đậu Dark (bán tại siêu thị), ba muỗng canh tương ớt Thái vị dứa (bán tại siêu thị), một muỗng canh nước xốt gia vị (bán tại siêu thị), một muỗng cà phê tỏi ớt băm nhuyễn, một muỗng canh đường + một muỗng canh dầu ăn.


Thực hành:

1. Nấu sôi dầu, cho vịt lạp vào chiên vàng trên lửa vừa, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu, cắt sợi dày 1cm.

2. Nấm bạch tuyết cắt gốc, tách rời, rửa, cắt ngắn.

3. Phi vàng tỏi ớt trong dầu, cho nước xốt đậu Dark + tương ớt Thái + nước xốt gia vị + đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ một phút nhấc xuống.

4. Xếp vịt lạp vào đĩa sâu lòng, trải đều nấm và rưới đều nước xốt đậu Dark lên, đem hấp 10 phút trên lửa lớn.

5. Trang trí hoa thiên lý vào góc đĩa, bày vịt lạp hấp nước xốt đậu Dark vào đĩa, dọn dùng nóng với bánh mì.

Gỏi bao tử bò

Vật liệu: 500g bao tử bò (đã làm sạch), 100g gừng, 50g mè rang vàng, bốn trái khế chua, hai muỗng canh ngò gai cắt sợi nhỏ, hai trái ớt sừng cắt sợi nhỏ, một củ hành tây cắt sợi ngâm giấm đường, ba muỗng canh đường, hai muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, một muỗng canh tỏi phi vàng, hai muỗng canh dầu, một muỗng canh gừng cắt sợi nhỏ, 1,5 lít nước dừa tươi, một muỗng cà phê muối, hoa thiên lý và ớt cắt sợi trang trí.


Thực hành:

1. Nấu sôi nước, cho 50g gừng đập dập + bao tử vào, luộc trên lửa lớn một phút, cho ra rổ xả nước nguội.

2. Nấu sôi nước dừa, cho gừng đập dập + bao tử bò + muối vào, đậy nắp, luộc trên lửa nhỏ một giờ, cho ra tô ướp đá năm phút, cho ra rổ để ráo, cắt sợi mỏng.

3. Bào sợi ba trái khế, ướp một muỗng canh đường, một trái ép lấy nước, khuấy đều với đường + nước mắm, cho ớt băm nhuyễn vào.

4. Hành tây vắt ráo, gỡ rời.

5. Cho vào thố bao tử bò + khế + hành tây + ớt + gừng + ngò gai + 1/2 mè + hỗn hợp nước mắm + dầu + tỏi phi, trộn đều.

6. Trang trí hoa thiên lý và ớt cắt sợi vào góc đĩa, bày gỏi bao tử bò vào đĩa, rắc thêm mè lên gỏi, dọn dùng với bánh phồng tôm.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading