YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Xá xíu chay

Thứ Năm, 21/08/2008 10:44

2,183 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu:

1. Mì căn tươi hoặc mì căn đã chiên, chọn miếng hình chữ nhật cỡ ba ngón tay hoặc chọn loại cây dài cắt lại thành khúc 5 - 6cm.

2. Gia vị: Có thể chọn một trong các loại rượu sau:

- Mai quế lộ hoặc ngũ gia bì (rượu Trung Quốc ðóng chai).

- Rượu ngũ vị hương: Ngâm 1/4 lít rýợu trắng với 20g bột ngũ vị hương, sau một giờ là dùng được.

- Gia vị cho mỗi 500g mì căn: hai muỗng xúp rượu + 100cc xì dầu ngon + 1/2 muỗng xúp bột nêm gốc thực vật + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê tiêu + hai muỗng xúp hành tím và tỏi băm thật nhuyễn + hai muỗng cà phê dầu mè đen + hai muỗng xúp dầu ăn + một muỗng cà phê nýớc màu dừa hoặc màu đỏ thực phẩm. Trộn đều tất cả rồi nêm nếm lại cho đậm đà.

3. Thực hành:

- Chiên vàng mì căn, nếu chọn loại đã chiên thì chiên sõ lại cho nóng, trộn gia vị khi mì căn còn nóng, sau đó để nguội, ướp qua hai giờ hoặc có thể để vào tủ lạnh qua đêm./p>

- Châm nýớc dừa tươi vào xãm xắp, nấu sôi nhỏ lửa cho đến khi cạn hẳn nước gia vị, miếng mì căn gần như ráo hẳn. Để nguội, cắt lát, dọn kèm dưa leo, cà chua.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading