YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh kem

Thứ Hai, 07/07/2008 10:09

2,021 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu (cho ổ bánh 20cm):

7 trứng gà, 200g bột mì, 200g đường trắng, 50g bơ, 30ml nước cam, một ít muối.

Thực hành:

Làm bánh:

- Hơ chảy bơ để nguội, sau đó cho nước vào khuấy nhẹ.

- Trứng, đường đánh nổi.

- Trộn bột mì, cho thêm chút muối.

- Cho nước + bơ vào trộn đều.

- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đã thoa dầu và lót giấy, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 – 200 độ C.

Thử bánh chín: ghim tăm vào bánh thấy không dính bột là được. Lượng bột trên có thể chia đôi, đổ vào hai khuôn. Khi bánh chín ráp lại và cho thêm lớp mứt trái cây ở giữa.

Đánh kem (1/2 hộp kem Gold Label 945g, mua tại các hiệu bánh) bằng máy cho nổi đặc. Pha màu, hương vị rồi cho vào các ống sao.

- Dùng dao trét kem trắng phủ kín bánh, để tự nhiên không chà láng.

- Nặn các củ cà rốt với kem màu cam bằng ống tròn lớn, lá cà rốt bằng kem xanh với ống sao nhỏ.

- Các củ cà rốt đặt rải rác, tự nhiên trên mặt và thân bánh. (H.1)

- Phủ kín bánh với kem trắng, chà láng.

- Dùng ống sao nhỏ (tám cánh) bắt những đường zíc zắc quanh chân bánh.

- Dùng ống sao lớn (năm cánh) bắt những cụm hoa xanh (nhạt, đậm). (H.2)

Hướng dẫn:

Bánh kem Ngọc Ánh (83 Lê Văn Sỹ, P.13, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Chúc Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading