Cam: liều thuốc chống ung thư?

Thứ Tư, 04/06/2008 11:43

1,465 xem

0 Bình luận

(0)

2505


Các nhà khoa học thuộc Sở nghiên cứu nông nghiệp ở Nam California, dẫn đầu là nhà hóa học Gary D. Manners, đang khám phá ra những bí mật mới về hợp chất này. Trong nhiều năm qua, họ đã viết nhiều bản báo cáo về các nghiên cứu của mình.
Chẳng hạn như mỗi lần chúng ta ăn một lát cam hay uống một ly nước cam, cơ thể sẽ dễ dàng tiếp nhận một limonoid gọi là limonin với nhiều lợi ích sinh học. Limonin xuất phát từ một hợp chất gốc là limonin glucosid, hiện diện trong cam và nước cam, có công năng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Đó là vì khi tiếp xúc với limonin, các tế bào gan của cơ thể sẽ sản xuất ra ít hơn apo B, một hợp chất có liên hệ với tình trạng cholesterol cao, thủ phạm làm tăng nguy cơ của bệnh tim mạch và những vấn đề sức khỏe khác.

 

 

Thúy Hân (Science Daily)

Danh mục bài viết Các loại quả

Đang tải dữ liệu loading