Rau khoai lang chữa bệnh

Thứ Sáu, 16/10/2009 09:10

3,046 xem

0 Bình luận

(0)

4917

Rau khoai lang (rau lang) được biết đến là loại rau dân dã trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, loại rau này thường được trồng phổ biến ở các vùng quê dùng làm thức ăn cho lợn, tuy nhiên bạn không ngờ rằng nó còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người mà không phải ai cũng biết. Vậy ăn rau khoai lang có tác dụng gì cho sức khỏe?

Theo các chuyên gia khoa học về dinh dưỡng thì trong 100g rau khoai lang có 91,9g nước, 2,6g protid, 2,8g glucid, 1,4g xenluloza, 48mg canxi, 54mg photpho, 11mg vitamin C.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ rau khoai lang:

Quáng gà: Lá khoai lang non xào với gan gà hoặc gan lợn có tác dụng chữa quáng gà

Thiếu sữa: Phụ nữ sinh con thiếu sữa, có thể dùng lá khoai lang tươi non 250 g, thịt lợn 200 g thái chỉ. Xào chín tới, nêm gia vị vừa phải. Ăn nóng còn có tác dụng giải cảm cúm.

Chữa táo bón:  Rau khoai lang luộc chấm nước mắm gừng, tỏi hoặc canh rau khoai lang, ăn nhiều lần.

Thận âm hư, đau lưng mỏi gối: Lá khoai lang tươi non 30 g, mai rùa 30 g, sắc kỹ lấy nước uống hàng ngày.

Phụ nữ băng huyết: Rau lang tươi một nắm giã nát, lấy nước cốt uống trong nhiều ngày.

Mụt nhọt: Để hút mủ nhọt đã vỡ, lấy lá khoai lang non 50 g, đậu xanh 12 g, thêm chút muối, giã nhuyễn cho vào bọc vải đắp lên chỗ đau.

"Lợi đủ đường" khi cho bé ăn khoai lang các mẹ nên biết

Cùng khám phá một số cách chế biến khoai lang ngon khó cưỡng cho bé tuổi ăn dặm các mẹ nên biết.
Xem thêm

Đoàn Xuân.

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading