Lươn ram cay
Thực hiện:
1. Lươn cắt sợi, ướp nước mắm + tiêu + đầu hành lá.
2. Bông súng tước xơ, bào lát, ngâm trong nước 10 phút, rửa, cho ra rổ để ráo.
3. Cải con + rau răm rửa, để ráo.
4. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã dập.
5. Phi vàng tỏi + ớt + sả trong dầu ăn, cho lươn vào, đảo đều trên lửa lớn 5 phút rồi nhấc xuống.
6. Bày lươn và bông súng + cải con + rau răm vào đĩa, rắc đậu phộng giã dập lên trên, dọn dùng nóng với nước mắm ớt chua ngọt.
Quỳnh Chi
Danh mục bài viết
Bình luận