Rạm đồng

Thứ Hai, 02/11/2009 05:00

777 xem

0 Bình luận

(0)

4551

Mẹ tôi có thể chế biến nhiều món ăn từ rạm, nào rạm rang, rạm chiên giòn... Nhưng lũ trẻ bọn tôi khoái nhất là rạm nướng, mùi thơm ngậy, chấm với muối tiêu chanh hoặc ớt xanh thì hết ý. Tuy nhiên, món rạm um lá lốt thì hấp dẫn hơn.

Rạm bắt về, rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút, sau đó rửa lại, để ráo. Khử dầu phụng nguyên chất với tỏi, khi dầu bốc mùi thơm thì cho rạm vào, lớp vỏ của rạm sẽ chuyển từ xám qua đỏ gạch. Nêm nước tương hoặc nước mắm, bột nêm vừa ăn. Trước khi nhấc xuống, bỏ thêm một ít lá lốt cắt ngắn vào, đảo đều. Món này ăn nóng với cơm thật ngon. Vị béo của vỏ, vị ngọt của thịt rạm, mùi thơm của lá lốt... hòa quyện vào nhau làm nên món ăn nhớ đời của chốn đồng quê.

Ngày nay, dù đã đi nhiều nơi, được thưởng thức các món ăn đặc sản của nhiều vùng miền, song hương vị của các món ngon do mẹ chế biến từ những con rạm đồng vẫn ngọt ngào trong tôi.

Hòa Vang

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading