YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu cá

Thứ Hai, 09/11/2009 05:00

591 xem

0 Bình luận

(0)

0

Rau muống, rau nhút, bắp chuối, bông súng, bông mướp, bông bí, bông hẹ, cà chua, rong biển, khoai môn xắt sợi.

Thực hiện:

Các loại cá rửa sạch, xắt lát mỏng. Cá thác lác quết cho dẻo, vo viên.

Rau rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa. Xắt một trái cà chua và một củ hành tây  theo chiều dọc (sáu - tám miếng) để nấu chung với nước dùng.

Nấu sôi nước dùng, cho nước cốt dừa vào. Cho bột nêm, tương ớt, tương cà, đường, muối, nước mắm, gia vị lẩu Thái, nêm nếm vừa ăn. Cho thêm  cà chua, hành tây  đã cắt nhỏ và một ít khoai môn xắt sợi, rong biển vào. Chờ sôi lại nhấc xuống.

Khi ăn, đặt nước lẩu lên bếp, dùng nóng với các loại rau và bún tươi.

Hướng dẫn: bếp trưởng Quách Hùng Cường, nhà hàng khu du lịch Tân Cảng (A100 Ung  Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Thúy Vy (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading