YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm chả đùm cách nào?

Thứ Tư, 18/11/2009 09:40

5,392 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cách làm chả đùm như sau :

300g thịt bò xay, 150g thịt heo xay, 100g giò sống, 500g mỡ chài, 50g bún tàu, 5 nấm đông cô hay 2 nấm mèo, 50g đậu Hà Lan hột ( đậu bo), 1 củ hành tây, tỏi băm, đậu phộng rang giã dập, muối tiêu, đường, chút xì dầu, dầu ăn.


Chả đùm

Bún tàu, nấm mèo (hay nấm đông cô) ngâm mềm, cắt nhỏ .

Đậu Hà Lan luộc chín (khi luộc nhớ cho chút muối đường và không đậy nắp để đậu mềm mà vẫn giữ được màu xanh). Đậu chín, ngâm trong nước đá lạnh khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo.

Trộn thịt bò, thịt heo, giò sống, nấm mèo, bún tàu, hành tây, tỏi, đậu, sau đó nêm gia vị.

Mỡ chài rửa sạch, để ráo.Trải miếng mỡ ra khuôn hay tô. Cho hỗn hợp trên vào và gói lại, đem hấp chín.

Úp tô xuống dĩa, trút chả ra dĩa, dùng dao khứa nhẹ rồi rắc đậu phộng, trang trí vài cọng ngò trên dĩa chả.

Dọn kèm bánh tráng, rau sống .

Lưu ý: Đây là món giữa của bữa tiệc, không phải món chính, nếu bạn làm khéo thì sẽ không có mùi bò.

Chúc bạn thành công.

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn

(vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading