Gỏi bò

Thứ Ba, 24/11/2009 09:44

800 xem

0 Bình luận

(0)

2401

Thực hiện:

Nước trộn gỏi

Pha theo tỷ lệ: một nước cốt chanh, hai đường, một nước mắm. Nêm vừa miệng.

Củ hành trắng, hành tím bào mỏng, 1/2 củ gừng xắt xợi.

Thịt bò xắt mỏng. Tỏi, gừng, sả xay nhuyễn, ép lấy nước. Đầu hành đập dập. Ướp thịt bò với hỗn hợp nước gừng, tỏi, sả.Thêm chút đường, muối, nước mắm, bột nêm, mè rang, đầu hành. Để chừng 15 phút cho thấm. Xếp lên vỉ, nướng trên lửa than cho đến khi thịt có mùi thơm. 

Thịt chín, cho ra đĩa, cho  hành trắng, hành tím, gừng, húng lủi vào. Đổ nước trộn gỏi, trộn đều. Cho ra đĩa, trình bày thêm với ớt, húng lủi trên mặt cho đẹp.

Làm nước chấm gỏi

Pha theo tỷ lệ: một nước cốt chanh, ba đường, hai nước mắm, tương ớt, ớt xay. Khuấy cho tan đều, nêm lại cho vừa miệng.

Ăn kèm với bánh phồng tôm và nước chấm gỏi.

(Hướng dẫn: bếp trưởng Quách Hùng Cường, nhà hàng khu du lịch Tân Cảng, A100 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Thúy Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading