YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mài dao đúng cách

Thứ Tư, 25/11/2009 09:00

681 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dao mới:

Khi mới mua về, bạn hãy mài trên đá thô cho mỏng, sau đó mới mài trên đá mịn cho sắc.

Dao bị cùn:

Theo thói quen khi dao bị cùn, bạn sẽ mài nó trên vật nhẵn nào đó, hoặc trên đáy chén đĩa… nhưng thật ra làm như thế dao của bạn sẽ nóng lên, dễ bị cong và rỉ?

Bạn hãy thử ngâm dao trong nước muối 20 phút, sau đó mài bằng đá mịn. Đảm bảo dao của bạn sẽ sắc bén như lúc mới mua về.

Cách bảo quản dao:

Bạn nên chú ý tới việc bảo quản dao như sau: không được hơ dao trên lò lửa, hoặc phơi nắng gắt để tránh làm dao bị mềm.

Sau khi dùng, dao rất dễ bị gỉ nếu đồ ăn vẫn còn dính trên đó. Vì thế, phải đảm bảo dao luôn sạch sau khi dùng xong.

Để yên tâm dao không bị gỉ sét, bạn có thể bôi lên mặt dao một ít dầu ăn, ngâm vào nước vo gạo, hoặc lấy gừng xoa lên.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading