YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh đậu xanh nướng

Thứ Sáu, 11/12/2009 09:25

1,263 xem

0 Bình luận

(0)

0

May-vi thân mến,

Quả là xa nhà, có những món ăn rất Việt Nam, đơn giản nhưng lại chẳng thể tìm được thì món ăn ấy còn chuyên chở cả nỗi nhớ nhà bên trong. Không biết nơi cháu ở là đâu, nhưng cô hy vọng sau khi thực hiện được món ăn rất dễ làm này, cháu sẽ cảm thấy lòng mình ấm áp một chút.

Bánh đậu xanh nướng có hai loại, chẳng biết cháu thích loại nào, cô bày cháu cả hai cách làm để cháu tham khảo.

Bánh đậu xanh nướng (loại 1)

A. Vật liệu

• 500g đậu xanh đãi vỏ
• 400g đường trắng
• 250ml nước cốt dừa thật đặc (có thể mua loại Coconut cream)
• 100ml sữa đặc (condensed milk)
• 4 lòng đỏ trứng gà
• 100g bột mì
• 1 ống vani

B. Thực hiện

• Đậu xanh ngâm khoảng 10 phút, xả nước thật sạch, hấp chín hay nấu chín (nấu như nấu cơm). Sau đó đem xay nhuyễn.

• Trộn đậu xanh+ bột mì+ đường+ nước cốt dừa+ sữa đặc+ lòng đỏ trứng gà+ vani .

• Thoa dầu vào khuôn , lót giấy dưới đáy và xung quanh khuôn. Trút hỗn hợp trên vào khuôn, cho vào lò nướng. Chỉnh nhiệt độ 200 độ C, lửa trên dưới . Khoảng 30 phút bánh chín vàng là được.

• Khi dùng cắt miếng.

Lưu ý: Có thể cho một ít bơ lạt (unsalted butter) vào, bánh sẽ ngon hơn.

Bánh mềm, mịn ( không dẻo) . Nếu muốn bánh dẻo thay bột mì bằng bột năng nhưng như thế sẽ không ngon.

Bánh đậu xanh nướng – Bánh in đậu xanh (loại 2)


Bánh đậu xanh nướng

A. Vật liệu

• 500g đậu xanh đãi vỏ
• 1 kg đường ( có thể dùng 800g đường xay )
• 2 ống vani
• Khuôn nhấn bánh

B. Thực hiện

• Đậu xanh ngâm khỏang 10 phút, xả nước lạnh, hấp chín, xay nhuyễn .

• Cho đậu xanh+ đường vào chảo, để khoảng 30 phút cho đường chảy ra thấm ướt đậu. Sau đó cho lên bếp, sên nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi thấy đậu thật ráo, không dính chảo là được, rắc vani vào trộn đều rồi nhắc xuống.

• Khi đậu còn đang nóng, cho vào khuôn gỗ (hay nhựa) ấn thành bánh rồi lấy ra để nguội .

• Cắt giấy bóng kính trắng để gói bánh . Muốn dùng giấy mầu cho đẹp thì vẫn phải gói bằng giấy trắng bên trong rồi mới bọc thêm giấy mầu bên ngoài để bánh không bị lem mầu .

• Bánh có thể để cả tháng nếu làm kỹ . Muốn để lâu hơn, cho vào oven, để nhiệt độ khỏang 70 độ C, bánh sẽ khô dần,hơi cứng,  ăn có vị ngon riêng và có thể để cả năm không hỏng.

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading