Cách làm chim thiên nga
Nguyên liệu:
Trứng 1 quả.
Cải trắng 1 củ.
Ớt đỏ 1 quả.
Cách làm:
Bước 1:
Củ cải trắng cắt khúc khoảng từ 3cm – 5cm. Dùng dao thái lát mỏng, tỉa tạo dáng hình cánh chim thiên nga.
Bước 2:
Tạo hình đầu thiên nga, bằng một khúc cải nhỏ uốn cong. Dùng ½ quả ớt đỏ tạo mỏ, phần cuống trái ớt làm mắt thiên nga.
Bước 3:
Trứng luộc,bóc vỏ. Dùng dao khoét phần trên lòng trắng tạo hình đầu, cánh chim.
Bước 4:
Cắm phần đầu vào phía trên quả trứng.
Bước 5:
Lắp cánh cho thiên nga.
Hướng dẫn: Đầu bếp Lâm Thị Phượng Nhỏ
Khu du lịch Tân Cảng.
A 100 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Hình ảnh: Lê Minh Lợi
Danh mục bài viết
Bình luận