Cua Huỳnh Đế Phú Quốc tại nhà hàng The Grill

Thứ Năm, 07/01/2010 12:30

3,340 xem

0 Bình luận

(0)

1468

Cua huỳnh đế là đặc sản từ vùng biển Quảng Ngãi đến Phú Yên. Loài cua này trước đây thường được dùng để tiến cống cho các vị vua ở Việt Nam vì tương truyền họ ăn thấy ngon, tốt cho sức khỏe.[4] Cua huỳnh đế có thể chế biến các món như rang me, rang muối, nướng... nhưng ngon nhất và đơn giản trong chế biến vẫn là món hấp ăn với muối tiêu ớt xanh hoặc luộc lấy thịt phi hành, gia vị rồi nấu cháo.

Ngoài các món được chế biến từ cua Phú Quốc như cua hấp lá chanh, cua nướng tiêu tỏi hoặc cua rang me… thực khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sắc khác đến từ Nhật Bản như sushi, sashimi, nhiều loại hải sản tươi ngon được nướng ngay tại bếp mở của nhà hàng, các món gỏi, xà lách được chế biến các kiểu Á, Âu.

Địa chỉ: Nhà hàng The Grill - Khách sạn Duxton

63 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08. 3822 2999

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết Miền Nam

Đang tải dữ liệu loading