YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh tổ ngày Tết

Thứ Bảy, 23/01/2010 09:30

1,105 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày nay bánh tổ không chỉ là một món ăn riêng của  người Hoa, mà còn được nhiều người Việt yêu thích.Theo tiếng Hoa, bánh có tên là “Nian Gao”. “Gao” là bánh, “Nian” là chất dính, nghĩa là bánh nếp, bánh dính dính, mọi người dùng món bánh này với mong ước các thành viên trong gia đình lúc nào cũng sẽ luôn kết dính với nhau bền vững.  Điều thú vị ở đây là phiên âm “Nian Gao” còn mang ý nghĩa khác “ mỗi năm tiến bộ, luôn luôn đi lên”. Đó cũng chính là mong ước của mọi người trong năm mới.

Một chiếc bánh tổ “đạt chất lượng” phải được làm bằng bột nếp loại tốt, dẻo và thơm, đường làm bánh là đường bát, được “thắng” kỹ, loại bỏ hết tạp chất và bỏ ít gừng tươi cho thêm hương vị.

Chiếc bánh tổ ngày nay được chế biến theo nhiều kiểu, nhiều cách nhưng vẫn mang một ý nghĩa chung là cầu cho một năm mới thịnh vượng hơn.

Bạn có thể tới nhà hàng Café Central An Đông và Ngân Đình, khách sạn Windsor Plaza chọn mua cho mình và gia đình những chiếc bánh tổ truyền thống nhiều màu sắc, với những  hương vị phong phú làm từ các loại củ, trái dinh dưỡng như khoai môn, cải trắng, dừa, hạt sen.

Bánh có giá từ 128.000VND++  đến 178.000VND+ +.

Địa chỉ: Khách sạn Windsor Plaza
18 An Dương Vương, Quận 5, Tp. HCM
Điện thoại 08. 3833 6688

Đoàn Xuân

>> Nem - tình quê ngày tết
>> Mứt gừng dẻo
>> Mứt bí
>> Mứt mãng cầu
>> Mứt dừa
>> Mứt tắc
>> Dưa chua ngày Tết ở Tây Nam bộ 
>> 
Nồi thịt kho ngày Tết
>> Bảo quản thực phẩm ngày Tết
>> Cách chọn dưa hấu
>> Mứt thơm
>> Mứt cà chua
>> Tai heo ngâm giấm
>> Mứt cà rốt
>> Mâm cỗ ngày Tết
>> Để có dưa muối ngon ngày Tết
>> Bảo quản thực phẩm Tết
>> Nồi chè kho ngày Tết của mẹ  
>> Gỏi cá may mắn
>> Mùi kiệu chua
>> Xôi gấc
>> Dưa hành ngày Tết
>>Măng khô ninh chân giò
>>Thịt heo ngâm nước mắm 

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading