Chả mực chiên hoa cúc

Chủ nhật, 31/01/2010 10:14

2,048 xem

0 Bình luận

(0)

3454

Nguyên liệu:

Mực ống 1kg (khoảng 20 con)
Bột chiên xù.
Gia vị: Bột nêm, muối.
Rau trang trí.

Thực hiện:

Mực làm sạch, rửa nước muối cho thật trắng.

Dùng kéo cắt thân mực thành hai phần bằng nhau, bỏ đầu.

Tỉa mực thành hình cánh hoa cúc theo ý thích của mỗi người.

Ướp những cánh hoa cúc mực với chút gia vị, bột nêm, muối cho vừa ăn. Sau đó lăn mực qua bột chiên xù.

Đặt chảo lên bếp, đợi thật sôi dầu mới cho mực vào chiên khoảng 1 phút là được.

Bày chả mực hoa cúc trên dĩa hoa trang trí, món này ăn kèm với tương ớt rất ngon.

Chú ý: Chả mực chiên hoa cúc sẽ chín rất nhanh nên khi nhìn thấy cánh hoa mực nở đều, chuyển sang màu vàng cánh gíán thì vặn nhỏ lửa và vớt nhanh tay.

Hướng dẫn: Đoàn Thị Thanh Tâm
Nhà hàng Quê Việt.
Số 3A Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. HCM.

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading