YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tai heo ngâm giấm

Thứ Hai, 01/02/2010 05:00

1,051 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong số những món chị hay làm cho cả nhà thưởng thức thì món mà tôi thích nhất là tai heo ngâm giấm.

Trong bếp nhà tôi luôn có vài cái âu, vại nhỏ. Vại nhỏ để muối dưa cà, dưa kiệu, còn âu thì chị dùng để ngâm tai heo với giấm. Trước khi làm, âu phải rửa sạch, phơi nắng cho khô.

Chị tôi cẩn thận xếp lỗ tai heo vào âu, kế đến ém đũa tre thật chặt, chế hỗn hợp giấm đường muối bột ngọt ngập mặt, đậy kín đem phơi hai - ba nắng rồi để tủ lạnh dùng trong một tuần.

Ngày Tết chị thường xếp mâm có tai heo ngâm giấm cùng với đĩa bánh tét. Chị bảo ăn nhiều thịt mỡ, giò, chả mãi ngán lắm, đổi món mới cho ngon miệng. Bố và anh trai tôi lại càng thích món này, vì ngày Tết mời nhau chén rượu lộc xuân, rất hợp khi nhâm nhi với dưa hành, dưa kiệu và đĩa tai heo ngâm giấm. Chỉ thương chị dâu cứ chạy ngược chạy xuôi, thế nhưng trông chị rất vui, mắt lúc nào cũng ánh lên niềm hạnh phúc khi ngắm nhìn cả nhà quây quần thưởng thức và tấm tắc khen món ngon chị làm.

Vũ Thị Huyền Trang

>> Nem - tình quê ngày tết
>> Mứt bí
>> Mứt mãng cầu
>> Mứt dừa
>> Mứt tắc
>> Dưa chua ngày Tết ở Tây Nam bộ 
>> 
Nồi thịt kho ngày Tết
>> Bảo quản thực phẩm ngày Tết
>> Cách chọn dưa hấu
>> Bánh tổ ngày Tết 
>> 
Mứt gừng dẻo
>> Mứt thơm
>> Mứt cà chua
>> Mứt cà rốt
>> Mâm cỗ ngày Tết
>> Để có dưa muối ngon ngày Tết
>> Bảo quản thực phẩm Tết
>> Nồi chè kho ngày Tết của mẹ  
>> Gỏi cá may mắn
>> Mùi kiệu chua
>> Xôi gấc
>> Dưa hành ngày Tết
>>Măng khô ninh chân giò
>>Thịt heo ngâm nước mắm 

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading