Canh gà nấu sen

Thứ Ba, 09/02/2010 12:20

1,600 xem

0 Bình luận

(0)

4667

Khẩu phần: hai khách

Thời gian thực hiện: 30 phút

I. Thành phần nguyên liệu

Thịt gà: 200g; hạt sen: 150g; củ sen: 200g; cà rốt: 200g; hành lá: 80g; hành tím: 50g; ngò rí: 50g; nước mắm, muối, bột nêm, đường, dầu thực vật, tiêu, nước tương: tùy ý; nước dùng: một lít.

II. Cách làm

* Sơ chế sạch thịt gà và rau củ quả.

* Thịt gà chặt kích cỡ 3cm hình hộp diêm.

* Hành tím băm nhỏ.

* Ướp gia vị năm phút.

* Nấu nước dùng sôi, cho thịt gà, hạt sen, cà rốt và củ sen nấu 10 phút. Khi tất cả nguyên liệu đã mềm, nêm gia vị vừa ăn. Hoàn thành món ăn. Dùng nóng.

Chuyên gia ẩm thực
Ths. Phan Tôn Tịnh Hải

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading