Canh gà nấu sen
Khẩu phần: hai khách
Thời gian thực hiện: 30 phút
I. Thành phần nguyên liệu
Thịt gà: 200g; hạt sen: 150g; củ sen: 200g; cà rốt: 200g; hành lá: 80g; hành tím: 50g; ngò rí: 50g; nước mắm, muối, bột nêm, đường, dầu thực vật, tiêu, nước tương: tùy ý; nước dùng: một lít.
II. Cách làm
* Sơ chế sạch thịt gà và rau củ quả.
* Thịt gà chặt kích cỡ 3cm hình hộp diêm.
* Hành tím băm nhỏ.
* Ướp gia vị năm phút.
* Nấu nước dùng sôi, cho thịt gà, hạt sen, cà rốt và củ sen nấu 10 phút. Khi tất cả nguyên liệu đã mềm, nêm gia vị vừa ăn. Hoàn thành món ăn. Dùng nóng.
Chuyên gia ẩm thực
Ths. Phan Tôn Tịnh Hải
Danh mục bài viết
Bình luận